Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm và những điều bạn nên biết

18/01/2023

Đây được xem là hình thức du học Hàn Quốc vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm giúp giảm bớt chi phí về sinh hoạt và học tập. Thu nhập từ việc làm thêm sẽ giúp bạn có thể chi trả được những khoản chi phí này. Vậy hãy cùng Monday tìm hiểu thêm về hình thức du học thú vị này nhé.

du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc mở ra cho du học sinh rất nhiều sự lựa chọn về ngành nghề.

Du học hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là học sinh sang Hàn Quốc với mục tiêu học là chính. Ngoài  ra học sinh có thể tận dụng thời gian rảnh để làm thêm kiếm thêm thu nhập. Từ đó có thể giảm bớt những chi phí ăn ở, sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc. Chính vì vậy mà rất nhiều phụ huynh cũng hướng và lựa chọn cho con cái đi du học theo hình thức này. Vừa giúp con em tự lập hơn, có thêm kinh nghiệm sống và cũng giảm bớt được gánh nặng tài chính.

Những điều về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà bạn nên biết ?

Theo cục nghiên cứu và thống kê thì lượng học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc du học ngày càng tăng. Hiện nay, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 3 trong các nước sang du học Hàn Quốc. Trong đó có rất nhiều bạn xuất sắc giành được học bổng từ một vài trường học hay tổ chức. Thế nhưng hầu hết đều chỉ hỗ trợ về học phí còn chi phí khác du học sinh Hàn Quốc vẫn phải tự chi trả.

Trong khi đó, Hàn Quốc được biết đến là một đất nước phát triển với mức sống tương đối cao. Vì thế mà chi phí du học tại Hàn Quốc cũng không hề thấp. Trung bình bạn phải tiêu dùng ít nhất 400.000 won/ tháng tại đất nước này. Mức phí này để chi trả: tiền nhà, điện nước và cả phí ăn uống mua sắm nữa. Và tất nhiên không phải gia đình nào cũng đủ tiềm lực để chi trả chi phí này hàng tháng. Vì thế mà hầu hết du học sinh tại đây đều quan tâm và lựa chọn làm thêm ngoài giờ học khi du học Hàn Quốc.

Xem ngay:  6 Cách giúp trẻ nhút nhát trở nên mạnh dạn hơn

Tại Hàn Quốc, du học sinh có thể làm thêm từ 20 – 25 giờ mỗi tuần tương ứng với 4 giờ/ngày. Thường thì các bạn hay được người thân giới thiệu hoặc tìm kiếm việc làm qua tờ rơi, quảng cáo. Cũng giống như ở nhiều nước, bạn có thể lựa chọn những công việc như phục vụ bàn, nhân viên siêu thị,…Ngoài ra, vào các kỳ nghỉ lễ hay nghỉ hè bạn có thể tranh thủ làm full thời gian để tăng thêm thu nhập.

du học hàn quốc

Các cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc

Tùy vào khả năng và thời gian rảnh của bản thân mà bạn có thể lựa chọn công việc với mức lương khác nhau. Cụ thể như:

  • Những công việc làm thêm mà nhiều du học sinh lựa chọn như: chạy bàn, dọn dẹp, lễ tân,…Thường những công việc này có mức lương trung bình, khoảng 300 won 1 giờ
  • Nếu tiếng Hàn của bạn khá thì bạn sẽ có cơ hội làm thêm với mức lương cao hơn. Ví dụ như làm gia sư hoặc đi dạy thêm ở các trung tâm, bạn sẽ nhận được 1.000 – 3.000 won/ giờ.
  • Ngoài ra, còn có công việc hết sức hấp dẫn cho bạn là biên dịch viên, thông dịch viên. Hoặc làm hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể nhận được thù lao từ 100 – 150 USD/ ngày. Nếu tiếng Hàn hay tiếng Anh của bạn thật sự tốt, lưu loát thì bạn có thể tìm được công việc tốt hơn. Với mức thu nhập tương đối cao, có thể lên tới 1.000 USD/ tháng.
Xem ngay:  Khái niệm về đệm bóng và các kỹ thuật cần thiết để đệm bóng hiệu quả

 

Vậy có nên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không?

du học hàn quốc

Đây là một hình thức không còn xa lạ với nhiều gia đình muốn cho con du học tại Hàn Quốc. Thế nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn và đắn đo khi đưa ra lựa chọn. Vậy 

  • Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục và kinh tế thuộc Top đầu thế giới. Cùng nền khoa học, công nghệ phát triển với nhiều các tập đoàn lớn, đa quốc gia. Vì thế việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là căn bản giúp bạn tiến tới những cơ hội mới trong tương lai.
  • Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc cùng cuộc sống hiện đại, phát triển. Và nếu bạn là một fan của K – Pop thì càng không nên bỏ lỡ cơ hội được học tập và làm việc tại đây
  • Chi phí du học không đắt đỏ như nhiều nước khác. Sở hữu nền giáo dục tiên tiến cùng cơ sở vật chất hiện đại nhưng chi phí du học Hàn Quốc không hề cao. 
  • Hình thức vừa học vừa làm cũng giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Hàn Quốc. Ngoài ra tính tự lập, tự giác của bản thân cũng được phát huy. Việc làm thêm đôi khi cũng đem lại cho du học sinh nhiều kinh nghiệm thực tế sau này. Và mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời hơn trong tương lai
  • Ngoài ra, Hàn Quốc còn có website tuyển dụng việc làm cũng như việc làm thêm. Qua đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm thêm tại các cơ sở uy tín tại Hàn Quốc

 

Cách nuôi mèo con đơn giản – lưu ý và kỹ thuật chăm sóc mèo con
Cách làm tóp mỡ chiên giòn mà không bị bắn