Tại sao phải mua bảo hiểm sức khỏe? Lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe là gì?

10/10/2022

A- Tại sao phải mua bảo hiểm sức khỏe?

Trong những năm gần đây, gần như mỗi người đều sở hữu tấm thể bảo hiểm y tế để bảo vệ sức khỏe cho mình. Nhưng việc thực thi bảo hiểm y tế còn gặp khá nhiều hạn chế trong thủ tục và các chính sách chi trả lại thường rất ít khi người bệnh tham gia khám/chữa bệnh trái tuyến hoặc vượt tuyến.

bảo hiểm sức khỏe

Điều này làm hạn chế nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế có chất lượng tốt hơn; làm tổn thất tài chính khi người bệnh điều trị vượt tuyến, trái tuyến. 

Nhận thấy được vấn đề này, các công ty bảo hiểm thương mại đã cung cấp bảo hiểm sức khỏe với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện giúp người tham gia được tiếp cận và điều trị tại các cơ sở y tế tốt nhất.

B- Lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe là gì?

Trước tiên, bảo hiểm sức khỏe được các đơn vị bảo hiểm thương mại cung cấp không phải là bảo hiểm bắt buộc, khách hàng được tự nguyện tham gia khi cần quan tâm và chăm sóc về sức khỏe nhiều hơn.

Thời hạn của bảo hiểm sức khỏe sẽ kéo dài 1 năm. Khi kết thúc 1 năm, nếu khách hàng muốn tham gia thì sẽ được các công ty bảo hiểm thực hiện tái tục và được miễn thời gian chờ đối với một số các quyền lợi bảo hiểm đã được quy định.

Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe:

Bảo hiểm sức khỏe cho phép mọi đối tượng khách hàng tham gia từ rất sớm để được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe toàn diện:

– Áp dụng cho tất cả công dân Việt Nam hoặc Việt kiều, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam với độ tuổi thông thường sẽ từ 15 ngày tuổi đến 65 tuổi tại thời điểm bắt đầu hiệu lực của quy tắc bảo hiểm.

Xem ngay:  Cách bảo quản vỏ hoành thánh không bị dính khi đã gói

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe như sau:

– Được tham gia khám chữa bệnh tại bất cứ các cơ sở y tế hợp pháp trên toàn lãnh thổ Việt Nam hay nước ngoài (áp dụng với một số gói bảo hiểm sức khỏe quốc tế): Điều này giúp cho khách hàng không cần lo lắng đến vấn đề vượt tuyến mỗi khi cần chữa bệnh tại các cơ sở theo nhu cầu.

– Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe quốc tế, vượt ngoài lãnh thổ Việt Nam giúp khách hàng có cơ hội được khám chữa bệnh tại nước ngoài.

– Quyền lợi bảo hiểm đa dạng bao gồm bảo hiểm điều trị nội trú, ngoại trú do ốm bệnh/ tai nạn/ biến chứng thai sản, quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm sinh mạng, quyền lợi bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản,…

– Các gói sản phẩm đa dạng, linh hoạt theo điều kiện tài chính người tham gia.

– Dịch vụ bảo lãnh viện phí được triển khai khi khách hàng sử dụng bảo hiểm sức khỏe. Nếu cơ sơ ý té khám chữa bệnh của bạn không nằm trong hệ thống bảo lãnh của đơn vị bảo hiểm tham gia thì viện phí của bạn sẽ được bồi thường, thanh toán trong vòng 15 ngày làm việc.

bảo hiểm sức khỏe

C- Có bảo hiểm y tế rồi có cần tham gia bảo hiểm sức khỏe?

Khi có bảo hiểm y tế, chúng ta vẫn nên tham gia bảo hiểm sức khỏe nếu như không có bất cứ vấn đề gì về tài chính. So với bảo hiểm y tế thì mức phí bảo hiểm sức khỏe của bảo hiểm sức khỏe chắc chắn sẽ cao hơn một chút. Đối với những gia đình có sự hạn chế về tài chính thì chúng tôi khuyến khích tham gia bảo hiểm y tế để có đủ điều kiện để tham gia cũng như được hỗ trợ tài chính khi không may ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, vì bảo hiểm sức khỏe vẫn là sản phẩm chuyên biệt để bảo vệ sức khỏe con người. Với hạn mức chi trả bảo hiểm cao, người tham gia luôn được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất ngay lúc ban đầu. 

Xem ngay:  Cách làm gỏi măng cụt thơm ngon độc đáo ai cũng thích mê

Dưới đây, chúng tôi có so sánh thêm về quyền lợi của 2 hình thức bảo hiểm này để khách hàng có được sự hình dung cụ thể nhất, và có sự lựa chọn tham gia loại hình bảo hiểm phù hợp:

Tiêu chí  Bảo hiểm y tế  Bảo hiểm sức khỏe
Phạm vi áp dụng bảo hiểm  Trong lãnh thổ Việt Nam  Trong lãnh thổ Việt Nam và nước ngoài
Tiêu chuẩn quyền lợi  Cơ bản  Cơ bản và cao cấp 
Khám chữa bệnh tại  Khám chữa bệnh tại bệnh viện công đúng tuyến chỉ định  Tự lựa chọn các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh hợp pháp.
Chi trả tiền khám bệnh Không 
Chi phí vận chuyển y tế Không  Có 
Chi phí điều trị (trước và sau xuất viện) Không 

bảo hiểm sức khỏe

D- Yêu cầu tư vấn và thủ tục tham gia:

Nếu khách hàng quan tâm về bảo hiểm sức khỏe, hay cần chúng tôi hỗ trợ và giảm đáp các thắc mắc về bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với https://ibaoviet.vn/ theo những phương thức sau: 

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại tại  website: ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: [email protected] nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

 

Hăm tã ở trẻ em do đâu – cách điều trị và lưu ý sức khỏe
Sốc phản vệ là gì? nguyên nhân, dấu hiệu và sự nguy hiểm