Lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt cửa kính thủy lực

17/10/2022

Lắp đặt cửa kính thuỷ lực đang trở thành xu hướng hàng đầu được nhiều người ưa thích và lựa chọn khi thi công nhiều kiểu công trình trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thiết bị lâu dài và hiệu quả, bạn cần nắm rõ các lưu ý khi lắp đặt cửa kính thuỷ lực trong bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn sản phẩm cửa kính thuỷ lực phù hợp

Khi thi công xây dựng bất cứ công trình nào, việc lựa chọn sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với toàn bộ thiết kế và thành quả sau thi công.

Vì vậy, trong quá trình chọn lựa, bạn cần dựa vào kết cấu và loại công trình của mình để sử dụng mẫu cửa kính phù hợp, vừa túi tiền và tăng vẻ đẹp thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt lưu ý đến độ dày mặt kính trong quá trình chọn lựa sản phẩm. Ví dụ với các công trình công cộng, bạn cần sử dụng kính thuỷ lực có độ dày từ 8mm trở lên để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

2. Sử dụng bản lề phù hợp với cửa cửa kính thuỷ lực:

Việc sử dụng cửa sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa tay nắm cửa và bản lề cửa. Nếu chiều rộng của cánh cửa dài thì lực kéo sẽ lớn và độ co dãn của bản lề cửa kính phải khỏe.Ngược lại nếu chiều rộng cánh cửa nhỏ thì hệ thống bản lề cũng lực phù hợp, độ đàn hồi vừa phải.

Xem ngay:  34 tác dụng của Bạch Chỉ – bài thuốc, cách dùng và lưu ý

Vì vậy, trong quá trình thi công và lắp đặt cửa kính thủy lực, bạn nên chọn bản lề phù hợp với cửa bởi nếu như cánh cửa rộng mà dùng hệ thống bản lề nhỏ thì người dùng phải dùng lực mạnh và ngược lại . Điều này đồng thời khiến cho lò xo bên trọng bản lề hoạt động không đúng công suất, dễ gây xô lệch với hiện trạng ban đầu, làm giảm tuổi thọ hoạt động của cửa kính thủy lực về lâu về dài.

 

3. Đảm bảo lắp đặt cửa kính thủy lực đúng kĩ thuật

Quá trình lắp đặt cửa kính thủy lực bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Trước tiên, thợ kĩ thuật cần khảo sát vị trí thi công cửa, đo đạc kích thước ô chờ và sản phẩm lắp đặt. Từ đó, bạn sẽ có thể tính toán được số liệu chi tiết và đưa ra phương án lắp đặt phù hợp với ngân sách qua sự tư vấn của bên thi công.

Với bất kì công trình nào, đây đều là quy trình chung để đảm bảo hiệu quả sử dụng sau thi công, tiết kiệm thời gian và chi phí. Vì vậy, bạn cần giám sát bên thi công để tránh bỏ qua bất kì bước nào làm ảnh hưởng đến kết quả. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu về quy trình tiến hành lắp đặt bản lề, cửa kính theo đúng hướng dẫn kỹ thuật để có được thành quả sau khi công tốt nhất.

Xem ngay:  Có nên sử dụng máy rửa xe Karcher nội địa Nhật không?

4. Kiểm tra kỹ lưỡng sau khi lắp đặt cửa kính thủy lực

Đây là một lưu ý cực kì quan trong đối với việc lắp đặt cửa kính thuỷ lực giúp người dùng phát hiện ra các lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công. Để kiểm tra hiệu quả sản phẩm sau thi công, bạn cần:

  •     Thử vận hành cửa kính để xem xét độ mượt mà dòng sản phẩm
  •     Kiểm tra các các bộ phận của cửa đã được lắp đặt đúng kĩ thuật và vị trí chưa, có chỗ nào bị cong vênh không.
  •     Đóng/ mở cửa kính cường lực bản lề sàn xem đã sử dụng được chưa, cánh cửa có bị kẹt xuống nền nhà không?
  •     Kiểm tra kỹ lưỡng tốc độ của bản lề, điều chỉnh van dầu cho hợp lý.

Ngoài ra cần chú ý:

  • Tránh xa tầm tay trẻ em khỏi chỗ bản lề để tránh bị kẹp vào khe cửa hay đề phòng đổ vỡ.
  • Trừ khi tháo lắp, tuyệt đối không được phép tháo hẳn van dầu để tránh rò rỉ dầu.
  • Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh lau chùi sạch sẽ cửa kính thủy lực để sản phẩm hoạt động tốt và luôn luôn mới.
  • Khi sử dụng tay nắm cửa, tránh việc dùng lực mạnh quá hoặc va chạm khiến tay nắm cửa rời rụng hoặc bám không chắc gây cản trở khi sử dụng cũng như ảnh hưởng đến mặt cửa kính.
  • Không nên dùng một lực đập quá mạnh, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa, tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho người dùng.
[ Ngứa đầu ti ] – nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Dị ứng thuốc do đâu? triệu chứng, cách điều trị và lưu ý