Dịch vụ đổi tiền lẻ với nhiều mệnh giá khác nhau có gì thú vị?

31/10/2022

Những đồng tiền lẻ mặc dù chỉ được sử dụng trong các giao dịch nhỏ nhưng nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là vào dịp lễ Tết. Vào những ngày Tết, nguồn tiền lẻ vô cùng khan hiếm, do đó không phải muốn tiền lẻ lúc nào là sẽ có sẵn, các ngân hàng không có đủ tiền để đáp ứng nhu cầu của người dân. Chính vì vậy, nhiều người đã phải tìm đến những dịch vụ đổi tiền lẻ trên thị trường hoặc các trang mạng online với mong muốn đổi tiền nhanh và nhiều hơn.

Những mệnh giá tiền lẻ được sử dụng phổ biến

Những mệnh giá tiền lẻ được sử dụng phổ biến

Giá trị của những đồng tiền lẻ

Trong cuộc sống hằng ngày, những đồng tiền chẵn sẽ có giá trị cao hơn so với tiền lẻ. Bởi, tiền chẵn có thể mua được những đồ vật đắt đỏ, còn tiền lẻ chủ yếu mua những thứ nhỏ nhặt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, tiền lẻ lại có giá trị hơn tiền chẵn rất nhiều.

Chẳng hạn như, trong ví bạn có tờ 500.000 đồng nhưng đi bơm xe chỉ có giá 500 đồng, hoặc đi xe buýt phải trả giá 7000 đồng/lượt. Trong những trường hợp như thế này thì tiền lẻ vô cùng quan trọng, chỉ với những giá dịch vụ rẻ như vậy mà bạn đưa cho họ tờ 500.000 đồng thì thái độ của họ rất khó chịu, thậm chí bạn sẽ bị ăn chửi ngay lập tức. Hoặc trong trường hợp, bạn đi chùa và muốn dâng đủ tiền tại các ban bệ nhưng chỉ có vài đồng tiền chẵn thì sẽ vừa tốn kém mà không thể nào dâng đủ hết các ban.

Có thể thấy, những đồng tiền lẻ mà không có giá trị thì người ta đã không mở các dịch vụ đổi tiền lẻ. Nhiều người khi thanh toán thường không chú ý đến tiền lẻ, có thể cho không người khác những đồng tiền lẻ của mình. Với suy nghĩ này nhiều người cho rằng đó là phung phí nhưng ngược lại có người lại coi đó là sự phóng khoáng. Vì vậy, một số người giàu có thường quan niệm rằng tiền lẻ không quan trọng, có hay không cũng chả sao. Nếu tiền lẻ không có giá trị, không quan trọng thì nhiều người đã không phải chạy đi đổi tiền lẻ để đi chùa, lì xì Tết hoặc qua các trạm BOT.

Những đồng tiền lẻ dùng để đi chùa vào ngày lễ

Những đồng tiền lẻ dùng để đi chùa vào ngày lễ

Dịch vụ đổi tiền lẻ

Vào những dịp lễ Tết, mọi người lại nhốn nháo đi đổi tiền lẻ ở các ngân hàng hoặc những địa chỉ đổi tiền lẻ khác để có tiền đi chùa hoặc lì xì ngày Tết. Để đổi được tiền lẻ, bạn có thể tìm đến các đơn vị ngân hàng hoặc địa chỉ đổi tiền lẻ trên thị trường và trên mạng internet.

Xem ngay:  Thế nào được gọi là cây dáng trực? Các loại cây dáng trực phổ biến

Khi đổi tiền ở ngân hàng, mặc dù không mất phí nhưng bạn lại phải chịu một số hạn chế và bất tiện như: Thời gian chờ đợi lâu hoặc số tiền mệnh giá mà bạn cần đổi bị hết khiến cho bạn bị giới hạn khi đổi. Do đó, nhiều người thường tìm đến các địa chỉ đổi tiền lẻ ngoài thị trường và đổi tiền online trên mạng internet để được đổi tiền nhanh và nhiều hơn, mặc dù bạn sẽ bị mất một khoản phí khá đắt.

Chỉ cần một vài thao tác nhỏ, một cú nhấp chuột nhẹ nhàng là bạn có thể lựa chọn đổi các mệnh giá khác nhau và đổi bao nhiêu tiền tùy ý. Với những dịch vụ như vậy, thường sẽ có người mang tiền đến tận nhà để đổi cho bạn.

Dịch vụ đổi tiền lẻ không chỉ công khai trên thị trường mà những năm gần đây, dịch vụ đổi tiền lẻ online còn phổ biến và phát triển mạnh. Website mà bạn có thể đổi tiền lẻ với giá dịch vụ hợp lý là shoptien.vn – shop tiền xưa, tiền sưu tầm. Khi đổi tiền tại đây, bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại, địa chỉ và mệnh giá tiền cần đổi sẽ được giao hàng đến tận nhà.

Thông tin để bạn dễ dàng liên hệ với shoptien.vn :

  • Địa chỉ : 309/6 Huỳnh Văn Bánh,Phú Nhuận,HCM
  • Email : [email protected]
  • Điện thoại : 0979 59 1949 – 0985 225 223
  • Website : shoptien.vn
Xem ngay:  Bệnh huyết áp thấp là gì? nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Các mệnh giá nên đổi tiền lẻ

Khi đổi tiền ở thị trường bên ngoài, tùy thuộc vào mỗi mệnh giá mà chi phí đổi sẽ khác nhau. Đối với tiền có mệnh giá là 10.000 đồng sẽ đắt hơn so với tiền có mệnh giá là 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng. Với mệnh giá 10.000 đồng bạn sẽ mất phí đổi khoảng 10%. Ví dụ. Bạn đổi 1.000.000 đồng tiền lẻ tờ 10.000 đồng thì phí dịch vụ là 1.100.000 đồng. Đối với những tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng, 50.000 đồng chi phí đổi là tầm 5 – 8%. Mệnh giá 100.000 đồng sẽ có phí dịch vụ là 5%. Những đồng tiền lẻ với mệnh giá này thường là những mệnh giá được sử dụng nhiều để lì xì ngày Tết.

Ngoài những mệnh giá trên, còn có các loại tiền lẻ có mệnh giá phổ biến như tờ 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng được nhiều người đổi để đi chùa vào ngày lễ hoặc Tết. Đối với những loại tiền mệnh giá ít như này muốn đổi nhiều thì khó và chủ yếu là những tờ tiền đã được sử dụng và đã qua lưu thông nhiều. Do có số lượng ít và ngân hàng nhà nước đã không còn phát hành tờ tiền mới nên chi phí đổi những mệnh tiền này khá cao.

Bạn thấy đấy, những đồng tiền lẻ tưởng chừng như vô giá trị nhưng nó lại được sử dụng rất hữu ích trong việc chi trả các khoản phí nhỏ mà bạn ít khi để ý đến như phí chuyển hoặc rút tiền ngân hàng, tiền gửi xe,… Bên cạnh đó, tiền lẻ còn mang đến những ý nghĩa vô cùng giá trị như tiền lì xì ngày Tết hoặc đi lễ chùa,….

Ngủ ngáy là gì? nguyên nhân, chẩn đoán và trị chứng ngủ ngáy
Bị ong đốt cần làm gì? 12 cách điều trị và lưu ý quan trọn