Công ty thám tử Bảo Minh điều tra nội bộ cho các doanh nghiệp

17/10/2022

Tại sao doanh nghiệp nào cũng cần thám tử tư điều tra nội bộ? Đó là câu hỏi đặt ra cho tất cả các chủ doanh nghiệp. Bài học từ Café Trung Nguyên thời gian qua chỉ là 1 ví dụ nhỏ trong rất nhiều doanh nghiệp gánh thiệt hại lớn và mang “tiếng xấu” bởi những vết đen từ phía nội bộ gây ra. Thám tử Bảo Minh sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nội bộ như thế nào? Đọc ngay đế thấy rõ nhé!

Thám tử điều tra trộm cắp nội bộ

Thông thường, trộm cắp nội bộ có thể bao gồm tham nhũng tài sản, tuồn hàng gây thất thoát và trộm cắp thông tin. Trong đó trộm cắp thông tin nội bộ thường nghiêm trọng hơn trộm cắp tài sản. Bởi vì trong môi trường kinh doanh khốc liệt, bảo mật thông tin là vấn đề then chốt.

Thông thường khi bị thất thoát tài sản hoặc rò rỉ thông tin, doanh nghiệp thường tìm ngay đến sự vào cuộc của cơ quan chức năng. Nhưng hành đông này không phải là sự xử lý khôn ngoan. Với những tổ chức trộm cắp tinh vi, thì động thái trên chẳng khác nào “ rút dây động rừng”. Thêm vào đó, khi cơ quan chức năng vào cuộc, đồng nghĩa với doanh nghiệp bị truyền thông, báo chí tung hê với những scandals không mấy vẻ vang. Chính vì vậy, những doanh nghiệp khôn ngoan sẽ tìm đến trợ thủ là đội ngũ thám tử viên điều tra để giải quyết vấn đề này.

Xem ngay:  [ Cây ngũ sắc ] – tác dụng, cách dùng và cách trồng – chăm sóc

Điểm then chốt trong cách làm việc của thám tử tư điều tra chính là bảo mật thông tin và thời gian xử lí nhanh gọn, hiệu quả. Doanh nghiệp cũng không cần mất tiền “lo lót” cho các cơ quan chức năng để xử lý nhanh, gọn, nhẹ, kín tiếng như bình thường.

Thám tử điều tra mâu thuẫn nội bộ

Bàn tay năm ngón còn có ngón ngắn ngón dài, huống chi một doanh nghiệp có quy mô hàng trăm, hàng nghìn người thì việc cạnh tranh hơn thua là điều tất dĩ. Điều đáng nói ở đây là mâu thuẫn nội bộ không chỉ ảnh hưởng đến môi trường làm việc, mà còn gây đấu đá, thất thoát tiền của.

Mâu thuẫn nội bộ cần xử lý trong các trường hợp này là mâu thuẫn ở các lãnh đạo cấp cao, ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề quan trọng như nguồn vốn lưu động, định hướng phát triển và hoạt động tài chính của công ty.

Thám tử tư điều tra gián điệp kinh tế

Gián điệp kinh tế có thể hình dung như việc cài vào công ty một con chip điện tử hòng ăn cắp thông tin nội bộ. Một khi doanh nghiệp bị lộ thông tin về công nghệ, kế hoạch sản xuất kinh doanh, dữ liệu khách hàng, đối tác,.. thì xem như công ty đã tự đánh mất sức đề kháng cạnh trạnh của chính mình. Chính những thông tin quý báu này là vũ khí quyết định cho một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thương trường. Ai có nhiều thông tin hơn, thì kẻ đó sẽ dành phần cơ hội. Chính vì vậy mánh khóe sử dụng gián điệp kinh tế mới được cả doanh nghiệp và chính phủ sử dụng từ rất sớm.

Xem ngay:  Phương pháp giảm đau khi mang giày cao gót cho phụ nữcon gáiphái nữ

Với mục đích này công ty thám tử Hà Nội Bảo Minh vào cuộc để giúp công ty thanh lọc hệ thống nhân viên, loại bỏ gián điệp từ các đối thủ cạnh tranh. Bằng nghiệp vụ được đào tạo bài bản và kiến thức kinh tế đặc thù, đây không phải là nhiệm vụ xa lạ với các công ty thám tử hiện nay.

Thám tử tư điều tra nhân thân nhân viên

Một mảng nhỏ khác mà thám tử nội bộ có khả năng giải quyết đó là điều tra nhân thân của nhân viên mới, đặc biệt là các ứng viên tiềm năng cho vị trí cán bộ cấp cao trong công ty. Mọi thông tin từ gia cảnh, xuất thân, tiểu sử làm việc, các mối quan hệ ngoài luồng đều được điều tra và xác minh kĩ lưỡng. Động thái trên cũng là sự phòng bệnh cho việc nảy sinh thêm các gián điệp trong công ty sau này.

Thám tử điều tra nội bộ là “công thức bí mật” của một người làm chủ doanh nghiệp. Tại sao doanh nghiệp nào cũng cần thuê thám tử điều tra nội bộ? Những lí do trên đã trả lời xác đáng cho câu hỏi này.

 

15 tác dụng của cây Gai – trị bệnh, làm đẹp và cách dùng
[ Ngứa đầu ti ] – nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị