Bạn đã hiểu rõ về tháp giải nhiệt chiller chưa?

14/10/2022

Có thể nói, tháp giải nhiệt chiller là thiết bị thiết yếu trong hệ thống máy làm lạnh nước. Tuy nhiên, nhiều người dùng hiện nay chưa thực sự hiểu rõ tầm quan trọng của thiết bị này, do vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

Không thể phủ nhận rằng, tháp giải nhiệt nước đóng vai trò quan trọng trong việc làm mát các thiết bị, máy móc công nghiệp, nhờ vậy, hạn chế các sự cố hư hỏng xảy ra trong quá trình hoạt động.

Hiện nay, hệ thống tháp giải nhiệt Chiller được rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Vậy thiết bị này có gì đặc biệt? Cùng khám phá nhé!

Hệ thống tháp giải nhiệt chiller là gì?

Sơ đồ điều khiển và nguyên lý hoạt động của hệ thống tháp giải nhiệt chiller

Sơ đồ điều khiển và nguyên lý hoạt động của hệ thống tháp giải nhiệt chiller

Đây là hệ thống làm lạnh nước kết hợp giữa tháp giải nhiệt và chiller giải nhiệt nước, có chức năng làm lạnh nước từ 60oC đến 30oC, cung cấp nước làm mát cho bê tông, giải nhiệt thiết bị công nghiệp…

Hệ thống này sử dụng công suất điện năng tiêu thụ để tách riêng 2 phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Trong đó: phần nhiệt nóng không sử dụng sẽ thải ra môi trường xung quanh bằng tháp tản nhiệt nước hoặc chỉ dùng gió thổi qua để làm mát (chiller giải nhiệt gió). Còn phần nhiệt lạnh sẽ sử dụng để tạo ra nước lạnh, đáp ứng các nhu cầu dưới đây:

Xem ngay:  8 cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản – máy sạch như mới

Giải nhiệt công nghiệp:

– Giải nhiệt khuôn máy ép nhựa (ở nhà máy nhựa), làm lạnh máy in màu, làm mát dầu máy cơ khí qua tấm PHE.

– Cung cấp nước lạnh cho trộn bê tông.

– Làm lạnh pha trộn hóa chất.

– Công nghiệp thực phẩm: rượu bia, nước giải khát.

Điều hòa không khí tại:

– Nhà sách, siêu thị, xưởng sản xuất công nghiệp cần điều hòa (ngành dệt nhuộm; nhà thuốc, bệnh viện với các sản phẩm được tạo ra có yêu cầu cao về độ ẩm và nhiệt độ…)

– Những nơi cần không khí mát mẻ cho môi trường làm việc có nhiều người (trung tâm thương mại).

Ưu, nhược điểm của tháp giải nhiệt chiller

Ưu điểm:

– Hệ thống tháp giải nhiệt chiller cho hiệu suất làm mát cao, phù hợp với những vùng khí hậu nóng và khô, thích hợp để sử dụng cho các hệ thống máy làm lạnh trong mùa hanh khô, đáp ứng tối đa nhu cầu của các nhà xưởng, khu công nghiệp lớn.

– Với khả năng giải nhiệt bằng cả 2 cơ chế là truyền nhiệt và bay hơi nên thiết bị có tính ổn định cao.

– Sử dụng tháp tản nhiệt cooling tower sẽ không làm ảnh hưởng đến việc bố trí hệ thống làm lạnh nước nói chung, đó là bởi chúng ta có thể lắp các phụ kiện tháp giải nhiệt thành tháp hoàn chỉnh và đặt ở những không gian đủ rộng.

Xem ngay:  Cây nần nghệ là gì? cách dùng, tác dụng và những lưu ý

Nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật thì hệ thống này cũng tồn tại nhược điểm là: giá tháp giải nhiệt chiller khá cao, đi kèm đó là chi phí đầu tư lắp đặt, bảo trì hệ thống không hề nhỏ, do vậy, chúng chỉ phù hợp với các doanh nghiệp có điều kiện tài chính lớn.

Lựa chọn loại tháp tản nhiệt nào cho hệ thống giải nhiệt nước chiller?

Tháp giải nhiệt Liang Chi: cung cấp nhiều loại tháp có công suất từ 5RT – 1000RT…với độ bền cao, hiệu suất làm việc tốt, sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp, mang lại hiệu quả làm việc cao và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Tháp giải nhiệt Liang Chi cho khả năng tản nhiệt nước cao.

Tháp giải nhiệt Liang Chi cho khả năng tản nhiệt nước cao.

Tháp giải nhiệt Tashin: sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế, hiệu năng với các model tháp tản nhiệt tròn và vuông có nhiều mức công suất khác nhau, từ đó, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều ngành sản xuất, công nghiệp.

Tháp giải nhiệt Tashin đáp ứng tối đa nhu cầu làm mát của người dùng.

Tháp giải nhiệt Tashin đáp ứng tối đa nhu cầu làm mát của người dùng.

Ngoài ra, các linh kiện của tháp như cánh quạt, vỏ tháp, chân đế,… đều được làm từ vật liệu thép chống gỉ hoặc sợi thủy tinh chống ăn mòn, nhờ đó đảm bảo tuổi thọ dài lâu trong quá trình sử dụng.

Không những vậy, khi lắp đặt tháp làm mát Tashin cho hệ thống chiller, thời gian làm mát nước sẽ được rút ngắn, mang lại hiệu quả làm việc cao nhất, giúp hệ thống vận hành ổn định và bền bỉ.

Ngoài tháp tản nhiệt của hai thương hiệu trên thì bạn có thể lựa chọn tháp giải nhiệt Kumisai và tháp hạ nhiệt Alpha, đều đem lại hiệu quả giải nhiệt cao, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

 

[ Cây phụ tử ] có tác dụng gì – cách dùng trị bệnh và lưu ý
Cây nần nghệ là gì? cách dùng, tác dụng và những lưu ý